BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG KHÁCH HÀNG TRUNG THÀNH

  • May 25, 2020
  • No Comments

So với việc giữ chân một khách hàng cũ, chi phí để có thêm khách hàng mới có thể cao hơn gấp 7 lần. Chính vì lí do này, các doanh nghiệp luôn tìm cách để có được lòng trung thành của khách hàng, đặc biệt là trong những ngành mang tính cạnh tranh cao. Thử ngay các  cách sau để xây dựng mối quan hệ dài lâu và níu chân những khách hàng gắn bó trung thành nhé!

CHỦ ĐỘNG TƯƠNG TÁC TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Chăm sóc khách hàng từ lâu đã không còn giới hạn trong phạm vi những cuộc gọi đến từng khách hàng để hỏi về trải nghiệm của họ. Sự phát triển của mạng xã hội đã đem lại cho các doanh nghiệp cầu nối đến gần hơn với các khách hàng của mình để xây dựng mối quan hệ thân thiết với họ.

Tương tác không nên chỉ dừng lại ở việc trả lời và thả react với từng bình luận. Bạn hoàn toàn có thể chủ động tạo ra những group riêng trên facebook để xây dựng cộng đồng nơi các khách hàng có thể tương tác, trò chuyện với với nhau, đặt câu hỏi cho bạn và trực tiếp nhận phản hồi từ bạn. Bằng những bài review, những poll câu hỏi được chính khách hàng đăng tải, họ sẽ vô tình trở thành những người tạo nội dung gắn kết giúp bạn, thậm chí với độ tin cậy cao hơn so với bài đăng quảng cáo thông thường.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT

Những mối quan hệ dài lâu sẽ không thể được xây dựng bằng vài ưu đãi ngắn hạn. Vì vậy, đừng chỉ nghĩ về những chương trình dành cho khách hàng gói gọn trong các ngày sale-off hết mùa hoặc siêu bão giảm giá. Hãy nhớ rằng mục tiêu bạn đang hướng đến là duy trì và củng cố mối quan hệ, sự thân thiết và lòng trung thành. Khuyến mãi và giảm giá có thể giúp kích thích sức mua và tăng doanh số, nhưng chúng chưa thực sự khiến bạn trở nên thân thiết với khách hàng của mình.

Bên cạnh email thông báo giảm giá và chương trình ưu đãi, bạn có thể gửi cho khách hàng thân thiết những newsletter hoặc tin nhắn được cá nhân hoá cùng mã quà tặng vào ngày sinh nhật hoặc các dịp lễ đặc biệt trong năm. Đối với những sự kiện offline như workshop, toạ đàm do bạn tổ chức, hãy gửi một số lượng nhỏ vé mời cho những khách hàng VIP và khách hàng đặc biệt thân thiết để có cơ hội được tương tác trực tiếp và gần gũi nhất với họ.

TỐI ƯU HOÁ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

Tất cả những nỗ lực tạo ra các giá trị cộng thêm đều sẽ trở nên vô nghĩa nếu bản thân trải nghiệm dịch vụ và chất lượng sản phẩm của bạn không được tối ưu hoá từ cốt lỗi. Bạn có thể bắt đầu bằng việc vẽ ra các điểm chạm với khách hàng và tự đặt ra những câu hỏi: Trải nghiệm ở bước này đã thực sự tốt chưa? Nếu đã tốt, bạn có thể làm gì để khiến nó tốt hơn? Nếu chưa tốt, lý do là gì? Đâu là “điểm đứt gãy” khiến bạn vô tình “đánh rơi” những khách hàng thân thiết tiềm năng?

Đối với khách hàng offline – khách mua tại cửa hàng, một trong những rào cản lớn nhất nằm ở khâu thanh toán. Các vấn đề với tiền mặt như sai số, thiếu tiền trả lại, hoặc các vấn đề với thanh toán thẻ như quẹt lỗi, trừ tiền kép, hay hoá đơn ký duyệt dài dòng đều là những điểm trừ đáng kể trong trải nghiệm khách hàng. Đối với khách hàng online – khách đặt mua, vấn đề không chỉ dừng lại ở các bước check-out phức tạp, dễ sai sót, mà còn có cả những mối lo về chất lượng sản phẩm hay niềm tin nếu cần trả tiền trước khi nhận hàng về tay.

Với sự phát triển của công nghệ, trên thế giới đã có không ít giải pháp giúp xử lý các vấn đề này. Nổi bật trong số đó chính là mô hình “mua trước, trả sau”, đã được đưa vào hoạt động tại Việt Nam với WowMelo – giải pháp thanh toán vượt trội, giúp người tiêu dùng được nhận sản phẩm ngay lập tức với thời hạn thanh toán không lãi suất lên đến 14 ngày sau khi mua. Không còn những vấn đề với thẻ, tiền mặt, lo lắng khi đặt hàng hay trả tiền trước khi nhận, và cũng không có bất kỳ rủi ro nào cho đơn vị bán, bởi chủ cửa hàng sẽ được thanh toán toàn bộ giá trị đơn hàng ngay trong ngày làm việc tiếp theo. Giống như một mũi tên trúng hai đích, giải pháp “mua trước, trả sau” tự động xây dựng những mối quan hệ thân thiết cho các doanh nghiệp và cửa hàng bằng việc tạo nên trải nghiệm mua sắm mượt mà và gia tăng niềm tin cho chính những khách hàng của bạn.

Wowmelo sẵn sàng hỗ trợ bạn !
en_USEnglish
viVietnamese en_USEnglish