6 Phương Pháp Giúp Bạn Tăng Doanh Số Bán Hàng Và Thu Hút Khách

  • Tháng Tám 12, 2020
  • Không có phản hồi

Bạn mới mở một sự nghiệp kinh doanh nhỏ nhưng đang gặp khó khăn trong việc gia tăng doanh số bán hàng? Hay bạn đang gặp bế tắc trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng?

Tham khảo bài viết này và cùng đẩy mạnh doanh số bán hàng, thu hút khách đến với bạn nhé!

1. Xác định khách hàng mục tiêu của bạn

Kinh doanh bao giờ cũng luôn hướng tới việc làm hài lòng khách hàng. Nhưng bạn không thể thỏa mãn tất cả khách hàng chỉ với một dòng sản phẩm. Bạn cần nghiên cứu, làm khảo sát, xác định khách hàng mà sản phẩm của bạn hướng tới là ai. Thực hiện điều đó dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi tiêu dùng,…

Doanh số bán hàng

Một số câu hỏi gợi ý cho bạn:

  • Độ tuổi khách hàng? Khách hàng ở mỗi độ tuổi sẽ có thị hiếu và yêu cầu khác nhau về sản phẩm họ cần.
  • Giới tính? Nam/ Nữ/ Cả hai
  • Thu nhập/ Số tiền họ sẵn sàng bỏ ra để mua sản phẩm?
  • Tình trạng hôn nhân? Độc thân/ Kết hôn/ Đã có con

Khi bạn xác định được khách hàng mục tiêu thì việc đề ra kế hoạch thu hút khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Từ đó việc tăng doanh số bán hàng cũng sẽ được thúc đẩy.

2. Sản phẩm khác biệt và chất lượng

Giữa thị trường rộng lớn với muôn vạn dòng sản phẩm cạnh tranh nhau, thật không dễ dàng để sản phẩm của bạn trở nên nổi bật. Nhưng đó là điểm mấu chốt. Bạn không thể cạnh tranh, doanh số bán hàng của bạn sẽ không tăng nếu sản phẩm của bạn tầm thường.

Bạn phải đặt câu hỏi: “Sản phẩm của mình có gì để thu hút khách hàng?” – Về kiểu dáng? Hay là về tính năng? . Nếu không có điều nào thỏa mãn, bạn sẽ cần ngồi một lúc và suy nghĩ về việc cải tiến sản phẩm của mình đấy. 

Và tất nhiên, chất lượng của sản phẩm luôn phải được đặt lên hàng đầu. Khách hàng có thể mua sản phẩm của bạn về những đặc điểm sản phẩm đã thu hút. Ví dụ, họ đến cửa hàng thời trang của bạn và một chiếc áo thun kiểu cách hợp thời. Nhưng sẽ chẳng thể hài lòng nếu chiếc áo mới mua về mặc được một hôm mà sứt chỉ, giặt thì ra màu.

Sản phẩm khác biệt là điều thu hút khách hàng. Và chất lượng là thứ khiến khách hàng trung thành với bạn. Cả hai điều này kết hợp sẽ khiến doanh số tăng không ngừng.

3. Tận dụng mạng xã hội

Tại Việt Nam hiện có hơn 65 triệu người sử dụng mạng xã hội bao gồm Facebook, Youtube, Instagram… Vậy tại sao không tận dụng chúng để tăng doanh số bán hàng cho việc kinh doanh của mình? Phần lớn người dùng mạng xã hội với mục đích giải trí, chia sẻ, tìm kiếm thông tin, nắm bắt xu hướng và cả mua bán. Bạn có thể lập một tài khoản đơn giản sau đó đăng lên các sản phẩm của mình lên để tăng độ nhận diện thương hiệu.

Xu hướng hành vi người tiêu dùng hiện nay đó là webrooming: họ tham khảo, xem xét các đặc tính sản phẩm họ cần trên các trang mạng online. Sau đó mới chọn ra sản phẩm và nơi bán ưng ý nhất để mua. Vì thế, bạn cần xây dựng một chiến lược quảng bá trên mạng xã hội cụ thể để thu hút người tiêu dùng. Cần chú ý tới mặt hình ảnh sản phẩm và nội dung (content). Hình ảnh cần rõ ràng đẹp mắt, và đặc biệt là nên dùng những hình ảnh sản phẩm mà bạn tự chụp đăng lên, không lấy từ các nguồn khác để tăng sự tin tưởng cho khách hàng. 

4. Lắng nghe khách hàng

Lắng nghe và chăm sóc khách hàng tận tâm là một trong những cách cực kỳ hiệu quả giúp tăng doanh số bán hàng. Khách hàng sẽ cho bạn rất nhiều lời đóng góp và chỉ ra những thiếu sót để bạn cải thiện. Việc lắng nghe và thấu hiểu khách hàng sẽ họ có cái nhìn tốt về thương hiệu của bạn. Từ đó cũng giúp cho nhiều người biết đến và muốn mua sản phẩm của bạn hơn thông qua những lời “truyền miệng”.

5. Đa dạng về kênh mua bán

Người tiêu dùng đang có xu hướng chi tiêu nhiều hơn trên các sàn thương mại điện tử. Các sàn thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam hiện nay đó là: Shopee, Lazada, Tiki. Cho nên ngoài việc trưng bày bán các sản phẩm của mình tại cửa hàng và mạng xã hội, bạn có thể sử dụng các sàn thương mại này để tăng doanh số.

Một điểm đặc biệt khiến các sàn thương mại điện tử thành nơi giao dịch hấp dẫn đó là người bán có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng mà chính xác. Ngoài ra người bán có thể tận dụng các dịch vụ vận chuyển, chốt đơn hàng mà sàn thương mại điện tử cung cấp. Còn người dùng được hưởng nhiều chính sách ưu đãi và đổi trả, giao hàng tiện lợi, nhanh chóng.

6. Cung cấp khách hàng trải nghiệm mua sắm tuyệt vời – WowMelo

Nhận hàng trước thanh toán sau! Đây là một dịch vụ mới mẻ đến từ WowMelo – Nền tảng thanh toán trực tuyến. WowMelo ra đời với mục tiêu mang đến sự tiện lợi trong việc thanh toán cho mọi người và giúp tăng doanh số bán hàng cho người bán. 

Phương thức này giúp tạo sự tin tưởng của người mua khi mua hàng. Người mua có thể mua hàng, nhận hàng, trải nghiệm sản phẩm và thanh toán trong vòng 14 ngày mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào.

Hãy trở thành một đối tác với WowMelo và bạn sẽ:

  • Tạo được lợi thế cạnh tranh với đối thủ
  • Thu hút nhiều khách hàng
  • Không phải chịu bất kỳ rủi ro nào! WowMelo thanh toán lại cho đối tác chỉ trong 1 – 2 ngày.
  • Tăng sức mua hàng, tăng doanh số bán hàng.

Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ và trở thành một đối tác của WowMelo?

Tìm hiểu thêm về những lợi ích khi trở thành một đối tác của WowMelo tại đây!

Trên đây là 6 phương pháp giúp bạn có thể tăng doanh số bán hàng và phát triển công việc kinh doanh của mình. Chắc chắn doanh số của bạn sẽ cải thiện khi thực hiện các phương pháp trên.

>> Xem thêm: WOWMELO: GIẢI PHÁP THANH TOÁN TRỰC TUYẾN GIÚP TỐI ƯU DOANH SỐ

Wowmelo sẵn sàng hỗ trợ bạn !
viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese