Mua Trả Góp Là Gì? Có Nên Mua Trả Góp Hay Không?

  • Tháng Tám 17, 2020
  • Không có phản hồi

Hiện nay xuất hiện rất nhiều hình thức thanh toán để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Từ Cod (cash on delivery), trả sau, thanh toán tín dụng,… Và không thể không kể đến mua trả góp.

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài điều bạn nên biết về mua trả góp.

1. Mua trả góp là gì?

Mua trả góp được hiểu là thay vì thanh toán hết ngay trong một lần, người tiêu dùng có thể chia số tiền ra thành nhiều phần rồi thanh toán định kỳ.  Khoản tiền này sẽ được thanh toán đầy đủ cả gốc và lãi trong khoảng thời gian đã thỏa thuận. Các khoản trả góp này liên quan đến các khoản vay và thẻ tín dụng. 

Tần suất bạn phải trả góp tùy thuộc vào thỏa thuận của bạn với chủ nợ. Một số chủ nợ yêu cầu bạn thanh toán hàng tuần trong khi những người khác yêu cầu bạn thanh toán hai tuần một lần và những chủ nợ khách hàng tháng hoặc thậm chí 3 – 6 – 9 tháng một lần.

2. Lợi ích khi mua trả góp

Chia các khoản chi tiêu một lần thành các khoản thanh toán hàng tháng sẽ giúp bạn dẫn đầu cuộc chơi tài chính của mình — mang lại cho bạn sự linh hoạt cần thiết về tiền tệ sẽ giúp việc lập ngân sách dễ dàng và dễ quản lý hơn.

a. Mua trả góp giúp bạn chi tiêu một cách thông minh

Bạn đang mong ước có một ngôi nhà cho riêng mình. Và bạn đã có đủ số tiền để chi trả cho căn nhà đó. Nhưng nếu bạn mua căn nhà đó ngay lúc này, bạn sẽ nhẵn túi. Ngay cả khi bạn đã lên kế hoạch chi tiêu tỉ mỉ cho từng ngày, vẫn sẽ có những khoản chi bất ngờ xảy ra. Vì vậy trả góp là một quyết định sáng suốt. Nó giúp bạn có được căn nhà mơ ước mà không cần phải sử dụng đến quỹ dự trữ hay quỹ khẩn cấp.

Mua trả góp
Nguồn: Internet

b. Không cần tài sản thế chấp, thủ tục đơn giản

Bạn không cần phải thế chấp bất cứ tài sản gì khi sử dụng hình thức mua trả góp. Những gì bạn cần đó là cung cấp thông tin như: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe… Thủ tục phê duyệt rất đơn giản và nhanh chóng. Đây là điều khiến người tiêu dùng ưu ái hình thức trả góp.

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể thực hiện mua trả góp trực tuyến. Khách hàng đăng mua trả góp trực tuyến, nhân viên sẽ đến tận nhà lấy hồ sơ. Khi duyệt xong, khách hàng có thể nhận sản phẩm tận nơi hoặc họ sẽ giao tận nhà.

c. Theo dõi tình hình tài chính tốt hơn

Với tùy chọn thời hạn thanh toán, bạn có thể dàn trải các khoản thanh toán của mình và quản lý số tiền bạn cần phải trả hàng tháng. Cộng khoản này vào chi phí hàng ngày của bạn và bạn sẽ có một bức tranh rõ ràng về tổng chi tiêu của mình — cho dù bạn đang ở trong hay ngoài mức phân bổ hàng tháng của mình. Nhờ đó, giúp bạn kiểm soát và theo dõi tài chính của mình dễ dàng hơn.

3. Lưu ý khi mua trả góp

a. Lãi suất

Các khoản trả góp thường luôn đi kèm với lãi suất vì nó không cần thế chấp tài sản. Điều này giúp giảm thiểu rủi cho chủ nợ. Vì vậy bạn cần cẩn thận đọc kỹ các điều khoản về lãi suất. Có thể lãi suất cho món hàng đó sẽ khiến tổng số tiền bạn cần trả cao hơn đến gấp 2, gấp 3 lần số tiền gốc.

Mua trả góp
Nguồn: Internet

Hãy đọc qua các điều khoản và điều kiện. Nó có thể tẻ nhạt nhưng đó là cách bạn sẽ biết liệu có bất kỳ chi phí ẩn nào trong việc mua hàng của bạn thông qua gói trả góp hay không.

b. Hình phạt

Theo dõi tiến độ thanh toán của bạn để tránh rủi ro bị phạt vì những khoản phải trả mà bạn đã vô tình bỏ qua. Bạn sẽ phải chịu một khoản phạt nếu không thanh toán đúng hoặc trước ngày đến hạn trả góp. Hãy nhớ rằng các khoản phạt này sẽ cộng dồn, nên điều quan trọng là bạn phải đặt ngân sách và thanh toán đúng hạn.

c. Công ty, doanh nghiệp, người chủ hợp pháp và đáng tin cậy

Hãy kiểm tra kỹ xem công ty bạn muốn giao dịch có đáng tin cậy và hợp pháp hay không. Hãy tìm một nhà cung cấp có quy trình xác minh tốt và cung cấp các gói trả góp với các điều khoản và điều kiện rõ ràng. Công ty cũng phải có một trang web hoạt động đầy đủ và an toàn với đường dây nóng dịch vụ khách hàng đáp ứng.

4. Khi nào bạn nên dùng hình thức mua trả góp?

Trả góp phù hợp với các khoản chi tiêu lớn. Như việc mua nhà, xe hơi, làm răng, học phí, hay các thiết bị điện tử, như điện thoại di động hoặc máy tính xách tay mới đắt tiền. Những khoản chi tiêu có thể này sẽ làm bạn gặp khó khăn về tài chính nếu như bạn thanh toán ngay một lần. Mua trả góp sẽ giúp bạn giảm thiểu và sẻ nhỏ gánh nặng về tài chính.

Mua trả góp
Nguồn: Internet

5. WowMelo – Nhẹ nhàng hơn với những khoản chi phí lớn

WowMelo là nền tảng hỗ trợ thanh toán trực tuyến. Chúng tôi giúp bạn chia sẻ gánh nặng về tài chính khi bạn mua hàng tại các đối tác của chúng tôi.

Với những điều khoản rõ ràng và hấp dẫn:

  • Chia khoản tiền thành 5 phần và trả theo tháng.
  • Phương tiện thanh toán đa dạng: COD, ví điện tử, thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng.
  • Xét duyệt hạn mức ngay khi đặt hàng.
  • Chi phí dịch vụ chỉ 2,9%/tháng.

Hãy sử dụng dịch vụ trả góp của WowMelo để có được trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất nhé.

Bài viết trên đã chia sẻ những điều liên quan đến hình thứ mua trả góp. Mong là chúng sẽ giúp bạn trong việc đưa ra quyết định chi tiêu của mình phù hợp.

>> Xem thêm: WowMelo: Hình Thức Buy Now – Pay Later Là Gì?

Wowmelo sẵn sàng hỗ trợ bạn !
viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese