Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bạn Muốn Mua Iphone Cũ

 • Tháng Chín 08, 2020
 • Không có phản hồi

Iphone là một trong những dòng điện thoại được yêu thích nhất tại Việt Nam. Những giá cho một chiếc Iphone thì không hề rẻ. Vì vậy nhiều người đã lựa chọn mua những chiếc Iphone cũ, đã qua sử dụng.

Bài viết sau sẽ bật mí cho bạn những lưu ý khi lựa chọn một chiếc Iphone cũ!

Mua Iphone cũ
Nguồn: Internet

1. Đảm bảo mua iPhone cũ chính hãng

Bạn có thể biết được đây có phải là iPhone bị đánh cắp hay không trước khi mua. Bạn cần số IMEI hoặc MEID của điện thoại (tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ). Bạn có thể  yêu cầu người bán thực hiện hoặc làm theo các bước sau:

 1. Vào Cài đặt (Settings).
 2. Nhấn vào Chung  (General).
 3. Nhấn vào Giới thiệu (About).
 4. Cuộn xuống và nhìn bên cạnh IMEI (hoặc MEID ) để biết số. Nó thường là một số có 15 chữ số.
 5. Vào web checkcoverage.apple.com/vn/en -> Nhập số IMEI trên và mã bảo mật.
 6. Ngay lập tức, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin của thiết bị và bạn có thể kiểm tra các thông tin như bảo hành cũng như có phải là hàng chính hãng Apple hay không.
Mua Iphone cũ
Kiểm tra Iphone chính hãng

2. Kiểm tra pin iPhone đã sử dụng

Vì người dùng không thể thay pin iPhone nên hãy đảm bảo rằng chiếc iPhone đã qua sử dụng bạn mua đều có pin mạnh. Một chiếc iPhone đã qua sử dụng tốt sẽ có thời lượng pin khá, nhưng bất kỳ thứ gì hơn một năm tuổi cũng nên được kiểm tra. Kiểm tra tình trạng pin trên điện thoại chạy iOS 12 trở lên bằng tính năng Tình trạng pin:

 1. Nhấn vào ứng dụng Cài đặt .
 2. Nhấn vào Pin (Battery).
 3. Nhấn vào Tình trạng pin .
 4. Tỷ lệ phần trăm hiển thị trong phần Dung lượng tối đa cho bạn biết pin còn tốt. Một viên pin hoàn hảo, hoàn toàn mới trên một chiếc điện thoại hoàn toàn mới sẽ có 100% dung lượng, vì vậy bạn càng gần mức đó thì càng tốt.
Kiểm tra tình trạng pin của Iphone đã qua sử dụng

3. Kiểm tra các hư hỏng phần cứng khác

Mọi chiếc iPhone đều có những hao mòn bình thường như vết xước hoặc vết xước ở hai bên và mặt sau của điện thoại. Tuy nhiên, những vết xước lớn trên màn hình, sự cố với Touch ID , Face ID hoặc cảm biến 3D Touch, xước ống kính camera hoặc hư hỏng phần cứng khác có thể là những vấn đề lớn. 

Bạn sẽ muốn kiểm tra tất cả các nút của Iphone cũ để đảm bảo chúng hoạt động bình thường, bao gồm cả nút tắt tiếng. Sau khi bạn hài lòng, hãy tập trung vào nút Home. Nó có quay hoặc lắc lư nhiều hơn bình thường không? Nếu có, đây có thể là dấu hiệu cho thấy nút đã được thay thế bằng một bộ phận chất lượng thấp.

4. Chọn nơi bán uy tín

Đây là một điều rất quan trọng. Nơi bán sẽ quyết định chất lượng chiếc Iphone bạn muốn mua. Đồng thời sẽ cung cấp cho bạn những ưu đãi và bảo hành tốt. Một vài địa điểm bán Iphone cũ uy tín có thể kể đến: Hnam Mobile, Bạch Long Mobile, Thế Giới Di Động, FPT,…

Hãy chọn cho mình một nơi bán uy tín để mua Iphone cũ thật chất lượng. Và đừng quên chọn thanh toán cùng WowMelo khi mua hàng nhé! Bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm sản phẩm 14 ngày trước khi quyết định thanh toán!

>> Xem thêm: 3 Hệ Thống Mua Điện Thoại Thông Minh Uy Tín Và Chất Lượng

Wowmelo sẵn sàng hỗ trợ bạn !
viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese