Các Hình Thức Thanh Toán Khi Mua Sắm Trực Tuyến Hiện Nay

  • Tháng Mười 26, 2020
  • Không có phản hồi

Có thể thấy được sự phát triển của công nghệ và thương mại điện tử rõ ràng trong những năm vừa qua. Sự phát triển này mạng lại cho chúng ta nhiều tiện ích, cải thiện trải nghiệm mua sắm.

Công nghệ đã giải quyết nhiều vấn đề, cũng như đa dạng hóa các phương thức thanh toán để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Cùng WowMelo tìm hiểu các hình thức thanh toán phổ biến khi mua sắm trực tuyến hiện nay nhé!

1. COD – Đưa tiền mặt khi nhận được hàng

Có lẽ đã các bạn đã quá quen thuộc với từ ngữ này rồi. COD – Cash On Delivery là hình thức thanh toán khi nhận hàng. Bạn không phải trả trước thông qua thanh toán trực tuyến hoặc chuyển khoản ngân hàng. Hình thức này rất thông dụng khi bạn mua sắm trực tuyến. Đặt thức ăn tận nơi, mua quần áo online,… đều có thể sử dụng hình thức thanh toán này.

COD khá là tiện lợi cho những bạn chỉ dùng tiền mặt, những người chưa có thẻ ngân hàng như các bạn còn là học sinh, hoặc những người lớn không rành về công nghệ internet banking.

Tuy nhiên, bạn phải rất cẩn thận với phương thức này. Vì bạn có thể sẽ không có sẵn đủ tiền mặt tại thời điểm giao hàng. Vì vậy mà bạn sẽ phải trả lại hàng hoặc chọn thời điểm giao khác. Nói cách khác, nếu số lượng mua lớn, bạn phải chắc chắn rằng mình có tiền trong nhà.

hình thức thanh toán
Nguồn: Internet

2. Buy Now Pay Later – Mua trước trả sau

Hình thức này chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam. Nhưng tại nước ngoài thì nó là một sự lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng. Buy Now Pay Later có nghĩa là mua trước rồi thanh toán sau. Như cái tên đã mô tả, hình thức này cho phép bạn mua món đồ bạn muốn, trải nghiệm nó một thời gian (thông thường là 10 ngày) rồi mới phải thanh toán.

Nếu bạn trải nghiệm rồi mà không hài lòng? Không sao! Bạn không cần phải thanh toán cho sản phẩm đó! Đây là điều đặc biệt của hình thức này mà người tiêu dùng ưa chuộng. Hình thức này giúp giảm thiểu các rủi ro của mua sắm online. Như: chất lượng không như mong đợi, sản phẩm không giống hình minh họa, mới dùng đã hỏng,…

Ngoài ra, hình thức này cũng rất tiện lợi cho những lúc bạn đang cần sản phẩm gấp nhưng lại chưa có đủ tiền để chi trả.

Một hình thức thanh toán đầy hấp dẫn. Hiện nay tại Việt Nam đã có nhiều công ty cung cấp dịch vụ thanh toán này. Và WowMelo là một công ty đi đầu trong lĩnh vực này!

hình thức thanh toán

3. Trả góp online – Chia ra để trả

Trả góp cũng là một hình thức quen thuộc đối với chúng ta. Và có rất nhiều lợi ích mà hình thức này mang lại cho người tiêu dùng online, có thể kể đến như:

  • Trả góp cho phép bạn chi tiêu thông minh. Bằng cách chọn trả góp, bạn sẽ có thể linh hoạt mua hàng mà làm cạn kiệt tiền mặt của mình. Và trong thời đại ngày nay, việc dự trữ tiền mặt là cần thiết cho những trường hợp khẩn cấp và không lường trước được.
  • Bạn có thể mua hàng bất ngờ mà không làm giảm ngân sách của mình. Với trả góp online, bạn có nhiều thời gian hơn để chi tiêu mà không sợ gặp phải bất kỳ trở ngại tài chính lớn nào.
  • Nó cho phép bạn kéo dài chi phí mua hàng của mình trong một khoảng thời gian có thể quản lý được.
  • Bạn có thể quản lý chi tiêu tài chính của mình dễ dàng hơn.

Một vài điều bạn cần lưu ý khi sử dụng hình thức trả góp là chi phí lãi, thời hạn thanh toán,… Lưu ý đọc kỹ những điều trên để tránh vi phạm và mất tiền đáng tiếc.

WowMelo cung cấp dịch vụ trả góp online – Split It! tốt nhất mà bạn có thể tin tưởng. Khi dùng dịch vụ của WowMelo, ngoài những lợi ích tuyệt vời nói trên, bạn còn được hưởng nhiều chương trình ưu đãi giảm giá cực kỳ hấp dẫn!. Hãy liên hệ ngay cho WowMelo để mua món đồ mà bạn đang ấp ủ lâu nay!

>> Xem thêm: 10 Mẹo Mua Sắm Tiết Kiệm Thông Minh Bạn Cần Phải Biết!

Wowmelo sẵn sàng hỗ trợ bạn !
viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese