NẮM BẮT HÀNH VI CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG – CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

  • June 22, 2021
  • No Comments

Cách mạng công nghệ 4.0 đã làm thay đổi thói quen và hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Ngoài ra, COVID cũng đã tạo điều kiện cho thói quen mua sắm online của người dùng phát triển càng thêm mạnh mẽ. Vậy thói quen và hành vi mua sắm của người tiêu dùng đã thay đổi như thế nào? Các doanh nghiệp cần làm gì để nắm bắt được sự thay đổi này?

Hành vi của người tiêu dùng đã thay đổi ra sao?

Theo khảo sát của Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam, người tiêu dùng đang chuyển sang mua sắm online vì sự tiện dụng và tiết kiệm thời gian. Điều này tạo cơ hội thúc đẩy mua sắm online trở thành xu hướng mới trong thời đại 4.0. Kết quả khảo sát cho thấy, 62% người dùng cho biết vẫn sẽ  duy trì mua hàng trên mạng 

Ông Yeo Siang Tiong – Tổng giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á cho biết: hầu hết người dùng trong khu vực dành từ 5 đến 10 giờ online mỗi ngày. Đông Nam Á là khu vực tập trung nhiều người trẻ có thói quen hoạt động trực tuyến tích cực. Các hoạt động này chủ yếu là mua sắm (64%), giao dịch tài chính (47%), tham gia lớp học (39%)…

Điều gì tác động đến sự thay đổi này?

Thương mại điện tử đã giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn mùa dịch. Không những thế, nó đã giúp tăng doanh số “khủng” khi hàng nghìn đơn được xuất mỗi ngày.

Những trang thương mại điện tử lớn như Lazada, Tiki, Sendo…liên kết với các doanh nghiệp mang đến nhiều sản phẩm tốt, giá rẻ… góp phần kích thích thói quen tiêu dùng online.

Các đơn vị thanh toán trung gian xuất hiện cũng thúc đẩy thanh toán online ngày càng phổ biến. Các đơn vị thanh toán như MoMo, Zalo Pay, Ngân Lượng, QR Pay cũng đã tác động lớn đến hành vi mua sắm.

Theo khảo sát của công ty thanh toán công nghệ Visa, Việt Nam có hơn 85% người dùng sở hữu ít nhất một ví điện tử hoặc ứng dụng thanh toán. Vì vậy, việc áp dụng nhiều phương thức thanh toán sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Các doanh nghiệp phải làm gì để nắm bắt thói quen và hành vi mua sắm của người tiêu dùng?

COVID-19 đã thay đổi hành vi của người tiêu dùng chuyển sang mua hàng không dùng tiền mặt. Người tiêu dùng mong đợi các doanh nghiệp cung cấp các phương thức thanh toán linh hoạt hơn. Vì vậy, doanh nghiệp phải nắm bắt và đáp ứng được nhu cầu đó để “kéo” họ về với mình.

Cung cấp phương thức thanh toán linh hoạt

Để đáp ứng nhu cầu thanh toán, các doanh nghiệp phải mở rộng thêm các phương thức thanh toán mới. Thanh toán không chạm, thanh toán không tiền mặt kết hợp Mua Trước Trả Sau đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Đây được xem là xu hướng thanh toán tương lai của thế giới.

Theo khảo sát của Visa, 68% người tiêu dùng tại Việt Nam ưu tiên sử dụng thanh toán qua thẻ hoặc ứng dụng hơn là thanh toán tiền mặt. Trong đó 77% người cho biết họ sẽ tiếp tục duy trì thanh toán không tiếp xúc.

Hình thức thanh toán Buy Now Pay Later là phương thức mới rất phổ biến tại châu Âu. Đây cũng là một hình thức thanh toán đang rất phổ biến tại các nước phát triển. 

Theo khảo sát của công ty dịch vụ The Ascent, 64% người tiêu dùng chuyển sang Buy Now Pay Later từ khi đại dịch bùng phát. Trong khi đó, 62% người dùng cho rằng phương thức này sẽ thay thế thẻ tín dụng trong tương lai.

Đặt các yếu tố bảo mật thanh toán lên hàng đầu

Vấn đề bảo mật là rào cản để định hình hành vi người tiêu dùng. Đây là chướng ngại khiến họ không muốn chuyển hướng sang thanh toán công nghệ số. Người dùng quan tâm đến bảo mật thông tin nhiều hơn khi những sự cố về an ninh mạng ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Deloite, bảo mật là vấn đề hàng đầu khiến người tiêu dùng không muốn sử dụng thanh toán kỹ thuật số.

nam-bat-hanh-vi-nguoi-tieu-dung-rao-can-de-tiep-can-thanh-toan-ky-thuat-so
Mô tả: khảo sát rào cản đối với việc tiếp nhận thanh toán kỹ thuật số của Deloite

Các công ty thanh toán và doanh nghiệp cần bảo vệ thông tin khách tốt hơn để nắm bắt hành vi của người tiêu dùng. Ví dụ: khai thác các công nghệ bảo mật mới nhất như mã hóa dữ liệu bí mật, nhận dạng sinh trắc học, xác minh qua ứng dụng di động,… Điều này sẽ làm tăng độ tin cậy và tin tưởng của khách hàng đối với các doanh nghiệp. Nhờ đó thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng.

Wowmelo là nền tảng thanh toán trực tuyến hiện đại và đáng tin cậy. Wowmelo sẽ đồng hành cùng bạn với hai hình thức Buy Now Pay Later và Split It. Chúng tôi sẽ là người kết nối doanh nghiệp của bạn với khách hàng một cách tốt nhất.

Truy cập https://bit.ly/tro-thanh-doi-tac-cua-wowmelo 

Liên hệ hợp tác: 0962 204  320

WOWMELO | payments made simple

Tìm hiểu thêm thông tin tại: 

Zalo Official Account: Wowmelo | payments made simple

Website: https://wowmelo.com

Email: info@wowmelo.com

Hotline: 0909.011.869

Wowmelo sẵn sàng hỗ trợ bạn !
en_USEnglish
viVietnamese en_USEnglish