Lựa Chọn Quần Áo Phù Hợp Với Dáng Người Của Bạn

  • September 22, 2020
  • No Comments

Không phải tất cả chúng ta sinh ra để trở thành siêu mẫu. Hình dáng cơ thể của mỗi người là khác nhau. Vậy tại sao không yêu quý cơ thể của chính bạn và lựa chọn những bộ quần áo làm nổi bật cơ thể của mình? 

Dưới đây là một số lời khuyên về cách lựa chọn quần áo phù hợp với loại cơ thể của bạn.

lựa chọn quần áo
Nguồn: Internet

1. Thân hình đồng hồ cát

– Thế nào là thân hình đồng hồ cát?

Nếu hông và ngực của bạn có cùng kích thước và vòng eo rất rõ ràng thì bạn có thân hình đồng hồ cát. Đây là thân hình được cho là cân đối và đẹp nhất.

– Lựa chọn quần áo phù hợp đối với dáng người đồng hồ cát

Vì bạn có một vóc dáng cân đối, nên những chiếc váy của bạn cũng phải như vậy. Hãy tận dụng nó, vì không phải ai cũng có điều này!

Những chiếc váy có phần eo sẽ phù hợp nhất với bạn. Áo cổ V hoặc cổ V xẻ sâu và những đường viền cổ yếm giúp bạn khéo léo khoe những phần trên cơ thể. Để tôn lên vòng eo của bạn, hãy đeo một chiếc thắt lưng ở vòng eo tự nhiên hoặc dưới rốn. Những chiếc váy chữ A hoặc những đường cắt tương tự chăm chút cho phần dưới của cơ thể. Và không cần phải nói; những chiếc váy ôm sát cơ thể sẽ hoàn hảo với bạn, bởi vì, tại sao không?

2. Thân hình quả lê

– Thế nào là thân hình quả lê?

Nếu bạn có một vòng eo rõ ràng và phần hông lớn hơn so với vòng ngực và vai của bạn, thì bạn có thân hình quả lê. Dáng người quả lê đang tạo nên cơn sốt, đặc biệt là ở các nước châu Mỹ.

Một số ngôi sao có dáng người này là: Beyoncé, Rihanna, Kim Kardashian, Christina Aguilera, Eva Longoria, Paris Hilton,…

Ưu điểm của kiểu cơ thể này là bạn có thể tạo ra cảm giác thân hình đồng hồ cát nếu biết chọn quần áo đúng cách. Vai của bạn hẹp và hông rộng. Tất cả những gì bạn phải làm là cân bằng chúng. Hoặc, mặc những bộ trang phục tôn lên phần dưới cơ thể của bạn, một trong hai cách, đều hiệu quả.

lựa chọn quần áo
Nguồn: Internet

– Lựa chọn quần áo phù hợp đối với dáng người quả lê

  • Quần ống rộng, váy chữ A hoặc váy áo có hoa văn hoặc bèo nhún sẽ tạo nét cho phần thân trên. 
  • Áo rộng với quần jean bó giúp tạo cảm giác đồng hồ cát. 
  • Áo crop top, bèo nhún, áo cổ V, trễ vai hoặc cổ thuyền sẽ giúp cân bằng phần dưới của bạn.
  • Làm cho bờ vai của bạn trông rộng hơn với áo cổ bẻ, mũ lưỡi trai và áo tay phồng.

Bạn nên tránh chọn những chiếc áo bó sát da và những chiếc quần có đáy rộng rãi. Tránh quần bó sát, quần capri, váy ngắn và váy bút chì. Thay vào đó, hãy chọn quần ống loe và váy chữ A được thiết kế riêng.

3. Thân hình quả táo

– Thế nào là thân hình quả táo?

Dáng người quả táo là khi có phần thân trên trông nặng hơn so với phần dưới của cơ thể. Những người có kiểu cơ thể này thường có vai rộng, vòng một lớn hơn. Đó là lý do tại sao có cảm giác như trọng lượng dồn về lưng chừng.

– Lựa chọn quần áo phù hợp đối với dáng người quả táo

Vì phần lớn trọng lượng tập trung ở trên hông. Nên phần thân ở giữa có vẻ nặng hơn phần còn lại với vòng eo tối thiểu. Vì vậy, ý tưởng ở đây là thu hút sự chú ý khỏi phần đó của cơ thể và làm nổi bật điểm mạnh của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải khoe khéo léo đôi chân của mình. Hoặc mặc những chiếc váy có đường viền cổ chữ V để tạo ảo giác phần thân thon dài. Chẳng hạn như quần có túi đắp hoặc váy chữ A đầy đặn. Nâng cao nửa dưới giúp cân bằng phần thân trên của bạn và mang lại một cái nhìn cân đối hơn.

4. Thân hình chữ nhật

– Thế nào là thân hình chữ nhật?

Đây là thân hình có hông và vòng ngực có cùng kích thước với vòng eo nhỏ hơn một chút. Thân hình hình chữ nhật thường cân đối từ vai đến hông.

– Lựa chọn quần áo phù hợp đối với dáng người quả táo 

Tay và chân của bạn là tài sản. Vì vậy, hãy tập trung vào việc tăng cường điều đó. Nó giống như thân hình đồng hồ cát trừ đi vòng eo xác định.

Chọn váy chữ A, áo có bèo và xếp tầng. Những chiếc váy tạo thêm nét cho phần dưới. Và đường viền cổ của bạn tạo thêm phần thịt cho phần trên của cơ thể. Đồ không tay, áo quây và những đường bèo nhún là sẽ hợp với bạn. Blazer, áo khoác dài và mũ lưỡi trai thêm tạo thêm phần hay ho.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được trang phục ưng ý. Đừng quên chọn thanh toán cùng WowMelo khi mua sắm tại các cửa hàng đối tác của chúng tôi! Bạn sẽ có được những ưu đãi và trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất!

>> Xem thêm: Mua Trước Trả Sau Không Cần Đến Thẻ Tín Dụng

Wowmelo sẵn sàng hỗ trợ bạn !
en_USEnglish
viVietnamese en_USEnglish